Flix Communications

MarketingTop 10 ứng dụng phải có trong điện thoại của mọi marketer theo gợi ý từ Apple

Top 10 ứng dụng phải có trong điện thoại của mọi marketer theo gợi ý từ Apple

Top 10 ứng dụng phải có trong điện thoại của mọi marketer theo gợi ý từ Apple

Ngày nay, các marketers có thể làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn nhờ sự trợ giúp của các công cụ kỹ thuật số. Các thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính bảng không còn bị la ó là làm gián đoạn sự tập trung, mà đã trở thành “hộp đồ nghề” chứa các ứng dụng phục vụ cho công việc marketing – quảng cáo. Dưới đây là 10 app được Apple đánh giá là nên được các marketer cài đặt trong điện thoại của mình.  

Hubspot

HubSpot là công ty đặt trụ sở tại Mỹ, chủ yếu cung cấp dịch vụ về marketing và bán hàng. Mới đây, Hubspot cho ra mắt bộ phần mềm CRM dành riêng cho thiết bị iPad và iPhone. Ứng dụng này có chức năng chính là giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng, tối ưu hóa công đoạn theo dõi cả khách hàng tiềm năng lẫn khách hàng hiện tại. Hubspot CRM sẽ cung cấp các tính năng như: Lưu trữ thông tin người dùng, đồng bộ hoá với gmail và Outlook, theo dõi hoạt động khách hàng, trò chuyện trong thời gian thực với khách hàng hiện tại cũng như khách hàng tiềm năng.

Meta Business Suite

Meta Business Suite là một trình quản lý chung cho cả 2 nền tảng MXH là Facebook và Instagram. Theo đó, ứng dụng cho phép người dùng đăng tải bài viết, quản lý tin nhắn ở cả Facebook và Instagram mà không cần phải chuyển đổi nền tảng. “Cho dù là người dùng máy tính hay thiết bị di động, Meta Business Suite sẽ giúp bạn dễ dàng xem thông báo và trả lời tin nhắn một cách nhanh chóng. Các user cũng có thể tạo hoặc lên lịch cho các bài đăng, stories, ads và thậm chí là cả insight dựa trên những dữ liệu mà Meta thu thập được. 

Bitly

Nổi tiếng là một trình rút gọn link URL, Bitly còn là một ứng dụng giúp theo dõi các “sharing link” (đường link chia sẻ) một cách hiệu quả. Cụ thể, Bitly giúp marketers xem được đường link content của bạn được ai chia sẻ và chia sẻ ở đâu. Thậm chí ứng dụng còn giúp theo dõi hiệu suất của các liên kết trên các nền tảng mạng xã hội, nhờ vậy marketer có thể biết được chiến dịch có đang đi đúng hướng hay không. 

Google Analytics

Cũng giống như trên trình duyệt, ứng dụng Google Analytics dành cho iPhone giúp thu thập dữ liệu liên quan đến hành vi của người dùng, chẳng hạn như số lần truy cập website, nội dung ưa thích, thời gian đọc,… từ đó đưa ra các báo cáo đa chiều được lưu trữ tại cùng một ứng dụng. Ứng dụng này đã được tối ưu hóa bố cục và các tùy chọn kiểm soát phù hợp với môi trường di động. Ví dụ như tự động điều chỉnh chế độ hiển thị để phù hợp với kích thước màn hình và hoạt động điều hướng được dựa trên thao tác chạm và vuốt thay vì thao tác nhấn phím truyền thống. Vì vậy, người dùng sẽ có được trải nghiệm tốt nhất bất kể đang sử dụng thiết bị nào. 

Buffer

Buffer là ứng dụng giúp các marketer đăng bài trên các mạng xã hội khác nhau mà không cần phải chuyển đổi từ nền tảng này sang nền tảng khác. Nếu người dùng muốn đăng bài cùng một lúc trên Instagram, Twitter, FacebookLinkedln, thì giờ đây chỉ cần một thao tác là đăng nhập ứng dụng Buffer và đặt lịch hẹn trên một giao diện màn hình duy nhất. Ngoài ra, Buffer cũng hỗ trợ phân tích và thống kê tỉ lệ tương tác của các bài đăng trên các kênh social. 

Hootsuite

Giống như Buffer, Hootsuite cũng là ứng dụng hỗ trợ các marketers có thể tiếp thị đa kênh. Cụ thể, Hootsuite sẽ giúp quản lý các kênh mạng xã hội bằng các tính năng lên kế hoạch đăng bài hàng loạt, kết hợp với các tài khoản Ads để tăng tương tác cho bài viết, quản lý tương tác/ tin nhắn và phân tích hiệu suất các kênh social khác nhau chỉ trên một giao diện. Buffer là một phiên bản rút gọn của Hootsuite với ít tính năng hơn. Các marketers có thể linh hoạt sử dụng hai ứng dụng này dựa trên những nhu cầu của công việc

Later

Later cũng là một ứng dụng quản lý bài đăng, nhưng tập trung ở một nền tảng chính là Instagram. Với công cụ này, marketer có thể lên lịch bằng thiết bị di động và đồng bộ hóa với phiên bản website nếu muốn. Lịch đăng bài sẽ được gửi thông báo về điện thoại để các marketer tiện theo dõi từ bất cứ đâu. Hiện Later có hai loại tài khoản là bản miễn phí và bản trả tiền. Với phiên bản miễn phí, người dùng chỉ được quản lý một tài khoản Instagram và lên lịch cho tối đa 30 bài viết mỗi tháng. Với tài khoản trả phí, bạn có thể quản lý nhiều tài khoản, không giới hạn số bài đăng và có thể tải lên hàng loạt. 

Canva

Canva là ứng dụng chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa có cả phiên bản website lẫn trên điện thoại di động. Tại Canva, bất cứ ai cũng có thể dễ dàng thiết kế hình ảnh, bài đăng mạng xã hội, poster, video, logo,… với thư viện có hơn 500 loại phông chữ và hơn 60.000 template miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. 

Rep

Rep là giải pháp hoàn hảo cho các marketers muốn sử dụng Influencer Marketing, vì đây là ứng dụng kết nối giữa brand, agency và những cái tên Influencer hàng đầu trên toàn thế giới để cùng tạo ra mối quan hệ tiếp thị các bên cùng có lợi. Tại đây, các marketer có thể tìm kiếm các Influencer dựa trên những thống kê về lượng tương tác trên MXH, giá trị và phong cách mà Influencer đó hướng đến cũng như đo lường được mức độ phù hợp với chiến dịch và thương hiệu.  

Grammarly

Đúng vậy, đúng ngữ pháp và chính tả cũng là một kĩ năng hàng đầu của các marketers chứ không riêng copywriter hay content writer. Grammarly chính là công cụ hỗ trợ người làm tiếp thị kiểm tra lỗi chính tả, cách đặt dấu câu, cách dùng từ trong thời gian thực và cung cấp cả các đề xuất chỉnh sửa. Nhờ vậy, các marketers có thể rèn luyện được kĩ năng viết hiệu quả cho mình. 

Theo Hubspot

Hằng Trần/Advertising Vietnam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FLIX CO.,LTD (VIETNAM)

A Japanese Full-service Agency

Digital Interaction Focus

TEL: +84 8 3910 3285

EMAIL: reception@flix.com.vn