Flix Communications

MarketingTối ưu chiến dịch Influencer Marketing trên đa nền tảng bằng công nghệ AI

Tối ưu chiến dịch Influencer Marketing trên đa nền tảng bằng công nghệ AI

Tối ưu chiến dịch Influencer Marketing trên đa nền tảng bằng công nghệ AI

Với sự “trỗi dậy” của Influencer/ KOLs trong thời điểm cực thịnh, các nền tảng mạng xã hội đã trở thành mảnh đất màu mỡ để các thương hiệu triển khai chiến dịch Influencer Marketing của mình. Nhưng để thành công trên các nền tảng này, cả thương hiệu và các Influencers cần sẵn sàng chuẩn bị các công cụ đắc lực mới có thể nắm bắt được xu hướng và cạnh tranh với các đối thủ. 

Trong khi phiên bản trước đó, giải pháp Onfluencer V.3.9.2 đã giúp thương hiệu không còn phải mơ hồ lựa chọn Influencer. Chân dung số của Influencer được phác họa rõ nét cho thực hiện một chiến dịch Influencer Marketing thành công, sử dụng ngân sách hiệu quả đúng người – đúng thời điểm. Bằng những tính năng ở phiên bản V.3.9.2, Onfluencer.net đã mang lại những trải nghiệm thương hiệu có thể lựa chọn Influencer một cách dễ dàng, nhanh chóng và tối ưu.  

Đến với phiên bản mới Onfluencer V.3.9.3 năm 2022, Onfluencer chính thức được nâng cấp tại hai phân hệ: Onfluencer Planning và Onfluencer Review. Với sự cải tiến mới này, Onfluencer không chỉ góp phần tạo nên hệ thống vận hành hoàn chỉnh mà còn đem lại trải nghiệm chuyên nghiệp cho các thương hiệu và các Influencers/ KOL hợp tác. 

 

Theo SocialHeat, có đến 78% người dùng online bị ảnh hưởng từ lời khuyên của những người họ tin tưởng. Đặc biệt, các Influencer trên các nền tảng social media là nguồn tham khảo phổ biến nhất và uy tín để mọi người tin tưởng theo dõi. Tuy nhiên, không phải lúc nào các thương hiệu cũng biết cách đánh giá chính xác mức độ hiệu quả của một Influencer đối với từng chiến dịch của mình. Họ sẽ đưa ra quyết định không chính xác, có thể gây ra tình trạng lãng phí ngân sách. Chọn sai Influencer, tiếp cận không đúng với nhóm khách hàng mục tiêu dẫn đến không đem lại kết quả mong đợi. 

Là một trong những nền tảng Influencer Marketing áp dụng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, giải pháp Onfluencer V.3.9.3 tại phân hệ Onfluencer Planning cung cấp những tính năng mới như: lịch sử triển khai, chỉ số đo lường… phân tích các tệp đối tượng khách hàng mục tiêu trong nhóm cộng đồng followers của Influencer. Nhờ có vậy, giải pháp sẽ đề xuất việc chọn lựa Influencer phù hợp cho các nhãn hàng lớn thuộc nhiều lĩnh vực. Từ đó, góp phần cải thiện và nâng cao hiệu suất trong chiến lược Influencer Marketing của thương hiệu. 

Để thuận tiện cho việc theo dõi và đánh giá về hiệu quả các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội, Onfluencer  V.3.9.3 đã bổ sung thông tin lịch sử đăng bài của Influencer trong phần lịch sử triển khai chiến dịch. Cụ thể như sau: 

– Bổ sung các thông tin về nhãn hàng, ngành hàng, link bài viết, ngày đăng, nền tảng triển khai:

Với việc cập nhật và bổ sung những điều này, với thông tin này khách hàng có thể thấy được hiệu quả mang lại từ tương tác của Influencer (INF) qua những chiến dịch của những nhãn hàng khác. Từ đó, thương hiệu có thể biết INF có phù hợp với mình hay không để có những phương án điều chỉnh phù hợp. 

– Cập nhật ngay số liệu tương tác hoàn chỉnh:

Các lượt views, likes, comments, shares được hiển thị cụ thể trên giao diện. Thay vì phải chờ đến khi kết thúc chiến dịch, thương hiệu giờ có thể xét độ hiệu quả của hoạt động truyền thông nhanh chóng. 

– Nắm trong tay thông tin về khách hàng mục tiêu (Audience):

Hiển thị biểu đồ thông tin giới tính, tỉnh thành, độ tuổi của người tương tác với bài đăng của KOL. Sự nâng cấp tính năng của phân hệ Onfluencer Planning phiên bản Onfluencer V.3.9.3 được kể đến là thông tin Audience rõ ràng. Với sự nâng cấp này, thương hiệu có thể nhắm trúng đối tượng mục tiêu. Từ đó, các thương hiệu dễ dàng lên kế hoạch và triển khai các chiến dịch hiệu quả.  

Từ những tính năng mới tại phân hệ Onfluencer Planning, thương hiệu sẽ nhắm trọn khách hàng mục tiêu và theo dõi kết quả chiến dịch triển khai thực tế. Thật thuận tiện cho thương hiệu trong việc theo dõi và đánh giá về hiệu quả các bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội. 

Onfluencer Review – Cập nhật chiến dịch Review đa nền tảng 

Các thương hiệu ngày nay xác định việc áp dụng phương pháp truyền thông đa nền tảng ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc tạo dựng chiến lược Marketing. Đó là tiền đề để các chuyên gia tin rằng nó sẽ trở thành định hướng của tương lai.  

Trong một cuộc khảo sát của Nielsen cho thấy: 

– Các thương hiệu triển khai truyền thông từ ba nền tảng trở lên sẽ nhận về tỷ lệ mua hàng cao hơn 287% so với các thương hiệu lựa chọn một nền tảng.  

– Người tiêu dùng mua sắm trên nhiều nền tảng có giá trị lâu dài cao hơn 30%. 

– Các công ty có mức độ tương tác của khách hàng trên đa nền tảng mạnh mẽ có tỷ lệ giữ chân khách hàng tăng hơn 91%. 

Nắm bắt được xu hướng này, bên cạnh nâng cấp sản phẩm tại phân hệ Onfluencer Planning, phiên bản Onfluencer V.3.9.3 đẩy mạnh phát triển tại phân hệ Onfluencer Review. Tại phân hệ này được nâng cấp thông qua việc cập nhật thông tin chiến dịch với một hoặc nhiều bài đăng có thể triển khai thuận lợi trên nhiều nền tảng mạng xã hội. Cụ thể như sau: 

– Tạo chiến dịch nhanh chóng – Tính năng hiển thị bài nghiệm thu nâng cao  

Các thương hiệu thuận lợi khi tạo chiến dịch thông qua mục khách hàng nhờ sự phân tách rõ ràng giữa nền tảng chạy chiến dịch và tổng số bài nghiệm thu. 

– Đối với nền tảng chạy chiến dịch, khách hàng có thể chọn nhiều nền tảng chạy chiến dịch. Các nền tảng phổ biến và thịnh hành như Facebook, Instagram, Youtube, TikTok…đều có thể lựa chọn cùng một lúc. Điều này, giúp tối ưu hóa để giúp thực hiện quá trình nhắm mục tiêu, chi phí và tạo chiến dịch một cách dễ dàng và chính xác hơn. 

– Tổng số post nghiệm thu: Khách hàng có thể điền số bài đăng nghiệm thu của chiến dịch, mặc định một lần đăng tối đa 20 bài viết. 

– Bổ sung bộ lọc filter trạng thái tất cả 

Trước đây, người dùng muốn xem/ tìm kiếm Influencer (INF) thì cần xem từng trạng thái. Tuy nhiên, với phiên bản Onfluencer V.3.9.3, khách hàng trải nghiệm xem tất cả INF thuộc từng trạng thái chạy chiến dịch tại một tab thông tin tất cả, khách hàng không cần phải tìm INF ở từng trạng thái như trước. 

Hiển thị danh sách tất cả Influencer tham gia chiến dịch giúp thương hiệu và bộ phận chuyên môn từ Novaon Digital có thể tìm kiếm Influencer dễ dàng hơn.  

– Cập nhật lại các bước triển khai chiến dịch Review 

Nhiều thương hiệu nhận thức được tầm quan trọng của review sản phẩm. Đồng thời, Influencer muốn lựa chọn những ngành và sản phẩm thích hợp với hình ảnh thương hiệu cá nhân. Nhưng hầu hết đều chưa tìm cách khai thác thuận lợi để cùng kết hợp và triển khai hiệu quả. Dưới đây là 4 cải tiến tại phân hệ Onfluencer Review giúp Influencer và cả thương hiệu khai thác Review sản phẩm hiệu quả để marketing tốt nhất.  

– Hiển thị thông tin chi tiết chiến dịch:

Đây là sự phân tách riêng biệt giữa thông tin nền tảng và số bài nghiệm thu. Influencer (INF) biết được chiến dịch ấy có thể chạy trên những nền tảng nào và số đăng yêu cầu của chiến dịch. Có thể thấy rằng, INF sẽ biết chiến dịch có phù hợp với mình không để ứng tuyển phù hợp nhất.  

 

– Cập nhật phần địa chỉ nhận hàng của INF:

Bổ sung thêm các lựa chọn theo Tỉnh/thành phố, Quận/huyện, Xã/Phường. INF có thể chọn làm địa chỉ mặc định trên hệ thống hoặc cập nhật lại địa chỉ trên chiến dịch. Sự bổ sung những thông tin này trong mục thông tin ứng tuyển của INFsẽ giúp nhãn hàng định vị được vị trí và thuận tiện trong việc xác định địa chỉ chính xác của INF, giúp giao hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn.  

Lưu ý: Tuy nhiên yếu tố này sẽ chỉ xuất hiện với chiến dịch yêu cầu gửi sản phẩm từ phía nhãn hàng. 

– Bổ sung trạng thái chờ nhận sản phẩm với Influencer:

Việc tạo một quy trình chuyên nghiệp, giúp khách hàng và Influencer có thể nắm bắt thông tin và phối hợp dễ dàng hơn. Sau khi trạng thái xác nhận đã gửi sản phẩm từ bên khách hàng, khi đã nhận được sản phẩm, Influencer có thể xác nhận đã nhận được sản phẩm trên hệ thống và chuyển sang bước gửi nội dung. 

– Cập nhật phần gửi nội dung:

Thêm thông tin nền tảng chạy chiến dịch ở từng bài đăng, Influencer có thể lựa chọn nền tảng bất kỳ theo quy định của bài đăng. Mỗi nền tảng mạng xã hội đều có cách thức triển khai và lên nội dung phù hợp với chiến dịch. Sự bổ sung thông tin nền tảng là yếu tố quan trọng để nhãn hàng kiểm soát tốt hơn giữa nội dung có thích hợp với nền tảng triển khai và đáp ứng yêu cầu chiến dịch Influencer Marketing. 

Giải pháp Onfluencer với phiên bản V.3.9.3 là một bước cải tiến sản phẩm của Novaon Digital nhằm nâng cao giá trị dịch vụ và đem đến cho thương hiệu, nhãn hàng những trải nghiệm tốt nhất khi thực hiện các chiến dịch Influencer Marketing áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Trong tương lai, Onfluencer còn được nâng cao tại nhiều phiên bản và các phân hệ dịch vụ để đồng hành với nhiều nhãn hàng triển khai chiến dịch một cách tối ưu và hiệu quả.  

Nguồn: Advertising Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FLIX CO.,LTD (VIETNAM)

A Japanese Full-service Agency

Digital Interaction Focus

TEL: +84 8 3910 3285

EMAIL: reception@flix.com.vn