Flix Communications

CarsFord chế tạo nước hoa “mùi xăng” dành cho những tín đồ ô tô điện hoài niệm

Ford chế tạo nước hoa “mùi xăng” dành cho những tín đồ ô tô điện hoài niệm

Ford chế tạo nước hoa “mùi xăng” dành cho những tín đồ ô tô điện hoài niệm

Để quảng bá cho dòng xe điện cao cấp mới – Mustang Mach-E GT, thương hiệu xe hơi đến từ Mỹ ra mắt sản phẩm nước hoa “Mach-Eau”, dành riêng cho những chủ sở hữu xe điện còn “vấn vương” mùi hương gợi cảm của một chiếc xe xăng truyền thống. 

Qua đó, Ford đã hợp tác với nhà sản xuất nước hoa Olfiction để tạo ra Mach-Eau, đồng âm với từ “macho” trong tiếng Anh, có nghĩa là nam nhi. Tên gọi của sản phẩm là sự kết hợp giữa “Mach” trong tên của dòng xe mới Mustang Mach-E GT và “Eau” – một thuật ngữ tiếng Pháp thường được sử dụng để mô tả nước hoa. 

Dòng xe điện mới của Ford

Xăng là một mùi hương gây tranh cãi, bằng chứng là nhiều người không chịu nổi khi ngửi nhưng cũng có người mê mẩn nó. Vì vậy, để chiều lòng những “tín đồ” khó tính, Mach-Eau không hoàn toàn có mùi giống nhiên liệu động cơ.

Pia Long, nhà sáng lập thương hiệu Olfiction, Hội viên trong Hiệp hội Nước hoa Anh Quốc đã phân tích và chọn lọc các hóa chất được tìm thấy trong nội thất xe hơi, động cơ, khí đốt để tạo nên Mach-Eau. Hai hợp chất hoá học chính được chiết xuất là benzaldehyde có mùi hương giống như hạnh nhân từ nội thất ô tô và para-cresol, nguồn gốc của mùi cao su trong lốp xe. 

Bên cạnh đó, các mùi hương khác cũng được thêm vào để tạo thành một hương thơm dễ chịu, bao gồm gừng xanh, hoa oải hương, phong lữ và gỗ đàn hương. Ford cũng tiết lộ đã bổ sung một yếu tố “động vật” (“animal” element) để nhấn mạnh hình ảnh những chú ngựa – linh vật và di sản của Mustang. 

Nước hoa Mach-Eau với hương thơm độc đáo và “gây nghiện”

Trước đó, một khảo sát do Ford uỷ nhiệm thực hiện chỉ ra rằng: ⅕ tài xế thừa nhận mùi xăng là thứ họ nhớ nhất khi đổi sang sử dụng xe điện, 70% cũng sẽ “nhung nhớ” mùi hương này ở một mức độ nhất định. Xăng dầu cũng được xếp hạng là hương thơm phổ biến hơn cả mùi rượu vang, pho mát và “gây nghiện” tương tự như mùi của những quyển sách mới. 

Hiện tại, nước hoa Mach-Eau không được bày bán trực tiếp. Sản phẩm ra mắt lần đầu tại Lễ hội Tốc độ Goodwood – một sự kiện thường niên thu hút các tín đồ xăng dầu trên toàn cầu. Đây cũng là nỗ lực đáng ghi nhận của Ford nhằm xóa tan những lầm tưởng xung quanh xe điện và thuyết phục những người đam mê xe hơi truyền thống về tiềm năng của sản phẩm này.

Mach-Eau ra mắt tại Lễ hội Tốc độ Goodwood

Jay War, Giám đốc Truyền thông Sản phẩm của Ford Châu Âu chia sẻ: “Sự hấp dẫn về mặt cảm giác của những chiếc xe chạy bằng xăng vẫn là điều mà các tài xế không muốn thay thế. Nước hoa Mach-Eau được thiết kế để mô phỏng hương thơm nhiên liệu mà người dùng vấn vương. Và dĩ nhiên, Mach-Eau sẽ toả hương dài lâu cho đến khi Mustang Mach-E GT chứng minh được hiệu suất của nó trong lòng người tiêu dùng”. 

Tổng hợp

Tú Nhã | Advertising Vietnam 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

FLIX CO.,LTD (VIETNAM)

A Japanese Full-service Agency

Digital Interaction Focus

TEL: +84 8 3910 3285

EMAIL: reception@flix.com.vn